Nhà đất đô thị Nhà đất đô thị

Quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây năm 2018
18/05/2018 | 19:55  | Lượt xem: 238

Sáng ngày 22/2/2018, tại Quán - Chùa Huyền Thiên (54 phố Hàng Khoai, phường Đồng Xuân), quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất 2018. Đồng thời, trên địa bàn 10 phường cũng đồng loạt tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Nguyên Trà – Phó trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật, Sở Xây dựng Hà Nội; Nguyễn Xuân Hanh – Phó tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Công viên Cây xanh Hà Nội; Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND, UBND quận; lãnh đạo một số phòng, ban quận; lãnh đạo các phường và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Tại buổi Lễ, sau phát biểu khai mạc của đồng chí Phạm Tuấn Long – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận, các đồng chí: Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Xuân Hanh – Phó tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Công viên Cây xanh Hà Nội; Nguyễn Ngọc Anh – Quận ủy viên, Chủ tịch UBND phường Đồng Xuân và Sư thầy Thích Đàm Chung – Trụ trì  Quán - Chùa Huyền Thiên đã tiến hành nghi lễ trồng cây. Trong dịp này, quận sẽ trồng 69 cây xanh và tiếp tục khảo sát để trồng tiếp trong năm 2018.

Việc tổ chức tết trồng cây năm 2018 trong khuôn viên Quán - Chùa Huyền Thiên là hoạt động thiết thực của quận nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường và phát huy giá trị di tích; đồng thời, cụ thể hóa chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn Thành phố, với mục tiêu xây dựng Thủ đô và quận Hoàn Kiếm ngày càng “Xanh - Văn hiến - Văn minh và hiện đại”, huy động sức mạnh và sự chung tay của cộng đồng trong việc phát triển cây xanh đô thị.

Quán - Chùa Huyền Thiên được khởi dựng vào thời Lý. Đây là một trong Tứ quán của Thăng Long - Hà Nội (gồm: Huyền Thiên quán, Đồng Thiên quán, Chân Tiên quán, Vọng Tiên quán). Quán - Chùa Huyền Thiên được xếp hạng cấp Quốc Gia năm 2008. Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc nghệ thuật của Quán - Chùa Huyền Thiên, từ năm 2014, bằng nguồn vốn ngân sách quận và xã hội hóa với kinh phí hàng chục tỷ đồng quận Hoàn Kiếm đã di chuyển 14 hộ dân và trong năm 2016 - 2017 tiến hành trùng tu, đến nay, công trình đã cơ bản hoàn thành và sẽ được đưa vào sử dụng trong tháng 3/2018.

Sau nghi lễ trồng cây, các đại biểu đã vào dâng hương trong Quán - Chùa Huyền Thiên.

Nguồn: HoanKiem portal