Tin tức hoạt động của Đảng- Đoàn thể Tin tức hoạt động của Đảng- Đoàn thể

Lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, cán bộ cơ sở các Tổ dân phố, công chức, người lao động phường Hàng Đào Thăm, Tặng quà cho người khuyết tật tiêu biểu nhân kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4
17/04/2024 | 18:52  | Lượt xem: 66

Ngày 30/7/1998, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Pháp lệnh về Người tàn tật và lấy ngày 18/4 hằng năm là Ngày Bảo vệ, chăm sóc Người tàn tật Việt Nam. Đến năm 2010, Luật về Người khuyết tật được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2011, trong đó quy định ngày 18/4 hằng năm là Ngày Người khuyết tật Việt Nam.

Việc người khuyết tật Việt Nam có một ngày dành riêng cho mình đã khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với người khuyết tật; đồng thời thể hiện những nỗ lực của Đảng, Nhà nước trong xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật nhằm đảm bảo các quyền của người khuyết tật, cải thiện chất lượng cuộc sống, giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng ngày càng tốt hơn.

Ngày 16,17/4/2024, phường Hàng Đào đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà những Người Khuyết tật tiêu biểu, Người Khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Tham dự có các đ/c Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và Trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức, người lao động phường.

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo phường bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của những người khuyết tật, động viên, khích lệ họ nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, UBND phường đã trao 12 suất quà của Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường đến với cá nhân NKT tiêu biểu, NKT có hoàn cảnh khó khăn.

Do vậy sự quan tâm, tặng quà lúc này là việc làm hết sức có ý nghĩa trong việc giúp đỡ những người khuyết mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Nhằm động viên, tiếp thêm động lực để người khuyết tật cố gắng vươn lên trong cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

thăm dò dư luận thăm dò dư luận