Phường Hàng Đào tổ chức Hội nghị truyền thông Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi
25/06/2019 | 12:01  | Lượt xem: 391

Thực hiện Chỉ đạo của Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, sáng ngày 25/6/2019, UBND phường Hàng Đào tổ chức hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe NCT năm 2019 tại Hội trường phường Hàng Đào.

Tham dự hội nghị có Bác sỹ Vũ Thị Liễu - Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe Hội Người cao tuổi Việt Nam, đại diện cán bộ Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm; Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, trưởng các ngành, đoàn thể phường và hơn 100 người cao tuổi trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, Bác sỹ Vũ Thị Liễu đã có buổi nói chuyện, chia sẻ nhiệt tình những kiến thức cơ bản về tầm quan trọng của sức khỏe, đặc biệt đối với người cao tuổi.

Theo Bác sỹ, dân số nước ta hiện nay đang bị già hóa, quá trình già hóa của mỗi vòng đời trải qua 3 giai đoạn bao gồm: 1.Giai đoạn năng lực sống cao và ổn định; 2.Giai đoạn suy giảm năng lực; 3.Giai đoạn suy giảm, mất năng lực nặng nề; tỉ lệ người già chiếm 9,9%, trung bình tuổi thọ là 73, nhưng trong 73 năm sống và học tập, lao động đó thì đã có tới 12 năm đau ốm. Bệnh tăng huyết áp là một loại bệnh hay gặp ở người già, có tỉ lệ tử vong cao đứng thứ 3 sau ung thư và tim mạch, là nguyên nhân gây tàn tật hàng đầu. Tiến sỹcho biết, bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa, và nếu được phát hiện sớm, điều trị sớm, đúng phương pháp thì có thể hồi phục được. Tiến sỹ cũng đề cập đến những dấu hiệu chính để nhận biết sớm bệnh ung thư. Bài nói chuyện đã đặc biệt thu hút được sự quan tâm, chú ý của các hội viên NCT.

Hội nghị đã nhận được lời cảm ơn và sự tín nhiệm từ phía Trung tâm y tế quận, Ban lãnh đạo phường, Hội Người cao tuổi phường cũng như sự ủng hộ, yêu mến của người dân. Người cao tuổi tham dự đều phấn khởi, trân trọng và tự tin hơn khi đã có thêm những kiến thức về việc chăm sóc sức khỏe bản thân, có được những hiểu biết mới về việc phòng và chữa bệnh để "Sống vui, sống khỏe, sống có ích", để người cao tuổi luôn trở thành tấm gương tiêu biểu trong nuôi dưỡng, giáo dục con cháu về nhân cách, đồng thời giữ vai trò quan trọng trong gia đình, xã hội. Hiện tại, đa số người cao tuổi trên địa bàn phường đều có cuộc sống ổn đinh, được gia đình, chính quyền quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng.

Vậy vấn đề Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cần nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp chính quyền, các ngành, bộ phận, đoàn thể liên quan để người cao tuổi quận Hoàn Kiếm nói chung và người cao tuổi phường Hàng Đào nói riêng thực sự được hưởng những gì tốt đẹp nhất mà xã hội đem lại.

Tin, ảnh: Minh Đức - Ban VHXH phường