Phường Hàng Đào tổ chức Lê Tổng Kết Hè 2019 - Tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc, đạt giải cao các cấp năm học 2018-2019
04/08/2019 | 12:04  | Lượt xem: 534

Ngày 04/8/2019, Ủy ban nhân dân – Hội khuyến học phường Hàng Đào tổ chức Lễ Tổng kết Hè 2019 và Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, xuất sắc, đạt giải cao các cấp năm 2018-2019.

Đến dự ngày hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – Hội đồng nhân dân - Uỷ ban nhân dân - Ủy ban mặt trận Tổ quốc phường, các đồng chí trưởng các ban, ngành đoàn thể phường, các đồng Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác MT của các địa bàn dân cư cùng hơn 200 em thiếu nhi tham dự.

Với chủ đề "Phòng chống xâm hại cho trẻ em",  hoạt động hè năm 2019 được Ban chỉ đạo hè phường thực hiện hiệu quả. Các hoạt động tổ chức đảm bảo lành mạnh, an toàn và thiết thực. với mục đích nhằm thu hút tập hợp TTN vào các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh như: sinh hoạt văn hóa văn nghệ, học tập truyền thống lịch sử, ôn tập hè,…và tổ chức nhiều hoạt động nhân " Tháng hành động vì trẻ em"; triển khai hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng như: hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn", "Lễ thắp nến tri ân", ..và các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường,…; Qua đó định hướng cho các em tránh xa các tệ nạn xã hội, sống và học tập có trách nhiệm và ý nghĩa hơn đối với bản thân, gia đình và cho cộng đồng. Hoạt động hè tại các tổ dân phố trên địa bàn phường đã thu hút trên 85% số học sinh được bàn giao về địa bàn tham gia.

Được sự quan tâm lãnh đạo  của Đảng ủy, UBND phường và sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, công tác khuyến học của phường đã có nhiều hoạt động tích cực và thiết thực, tạo nên phong trào khuyến học, khuyến tài rộng rãi trong nhân dân. Trong năm 2019, sự tích cực tham gia hưởng ứng của các gia đình, tổ liên gia, dòng họ, tổ dân phố, các hội đồng niên,...đã tạo không khí thi đua xây dựng xã hội học tập, góp phần tích cực trong việc động viên, khuyến khích các em học sinh, các thầy cô giáo dạy tốt, học tốt,.... Kết quả, năm học 2018 – 2019, giáo dục toàn diện tại các nhà trường trên địa bàn được bảo đảm duy trì ổn định. Công tác giảng dạy tiếp tục được được chú trọng. Tỷ lệ học sinh giỏi các cấp tăng lên rõ rệt, toàn phường có trên 200 em học sinh giỏi và đạt giải cao các cấp. Năm 2019, đã vận động được trên 40 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của phường Hàng Đào chào mừng kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10./.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Tin, ảnh: Minh Đức - Ban VHXH phường Hàng Đào