Tin nổi bật Tin nổi bật

PHƯỜNG HÀNG ĐÀO - NGÂN HÀNG SACOMBANK CHI NHÁNH THỦ ĐÔ TIẾP TỤC TRIỂN KHAI TỚI CÁC HỘ KINH DOANH TẠI TUYẾN PHỐ ĐI BỘ CHỢ ĐÊM HÀNG ĐÀO - HÀNG NGANG - HÀNG ĐƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG!
24/04/2024 | 14:07  | Lượt xem: 73

Tiếp tục Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-UBND ngày 21/3/2024 của UBND quận về triển khai thí điểm "Tuyến phố, khu vực thanh toán không dùng tiền mặt" trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2024.

Trong 3 tối cuối tuần từ ngày 19-21/4/2024, UBND phường Hàng Đào- Công ty Cổ phần Đồng Xuân - Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Thủ đô đã triển khai có hiệu quả việc đăng ký tạo mã thanh toán QR Code cho các cơ sở kinh doanh tại tuyến phố đi bộ Hàng Đào - Hàng Ngang - Hàng Đường.

Đây là một điểm sáng, một sáng kiến nắm bắt thời cơ, vị trí thuận lợi để hưởng ứng Chương trình chuyển đổi số quốc gia đối với các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn phường.

Tạo sự chuyển biến tích cực về thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn phường, đưa việc sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt thành thói quen mua sắm của người tiêu dùng theohướng văn minh, hiện đại; giảm chi phí xã hội liên quan đến tiền mặt.

Ứng dụng mạnh mẽ thành tựu của CMCN 4.0 để nâng cấp, phát triển cơ sở hạ tầng thanh toán, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đáp ứng nhu cầu thanh toán một cách thuận tiện, hiệuquả của tổ chức, cá nhân.

Đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật trong hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt; nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống ngân hàng và hiệu quả quản lý, giám sát của các cơ quan quản lý Nhà nước, minh bạch hoá các giao dịch thanh toán trong nền kinh tế, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, hướng đến tiêu dùng văn minh, hiện đại.

Giới thiệu, hướng dẫn về các sản phẩm, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt của ngành ngân hàng để nhân dân, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh được tiếp cận, sử dụng một cách thuận tiện, dễ dàng.

Khuyến khích các hoạt động kinh doanh trên các tuyến phố thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, hướng tới hình thành các tuyến phố văn minh, hiện đại, góp phần phát triển kinh tế số của Thủ đô và quận Hoàn Kiếm.