Tin nổi bật Tin nổi bật

PHƯỜNG HÀNG ĐÀO PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ QUỸ “VÌ BIỂN, ĐẢO VIỆT NAM” - QUỸ CHĂM SÓC VÀ BẢO VỆ TRẺ EM - QUỸ KHUYẾN HỌC NĂM 2024
17/04/2024 | 20:56  | Lượt xem: 98

Thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động giữa UBND - UBMTTQ phường năm 2024; Ngày 15/4/2024, Được sự Đồng ý của Đảng uỷ phường; UBND - UB MTTQ phường Hàng Đào tổ chức triển khai kế hoạch, phát động ủng hộ quỹ "Vì Biển, Đảo Việt Nam", Quỹ Chăm sóc và Bảo vệ trẻ em, Quỹ Khuyến học năm 2024. Tham dự Hội nghị có: Đ/c Đỗ Thị Ngọc - PBT, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ; Đ/c Nguyễn Quỳnh Anh - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ; Đ/c Trương Thu Minh - ĐUV, Trưởng Ban Tuyên giáo, PCT UBND; tham dự còn có các đ/c là trưởng các Đoàn thể phường; các đồng chí cán bộ cơ sở, CSKV các TDP, các chi hội trưởng các chi hội tại TDP; cán bộ công chức người lao động phường.

Tại Hội nghị triển khai Kế hoạch, Uỷ ban MTTQ Phường đã kêu gọi và nhận được sự chung tay, nhiệt tình ủng hộ của cá nhân các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, các ban, ngành, đoàn thể; cán bộ công chức; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền các Tổ dân phố trên địa bàn.

Biển, đảo Việt Nam là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, mà biết bao thế hệ cha ông ta đã đổ xương máu để xây dựng, gìn giữ, phát triển và bảo vệ chủ quyền đất nước cho hiện tại và tương lai. Tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi người dân Việt Nam.

Trong những năm qua, với tinh thần “Vì Biển, Đảo Việt Nam”, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Hàng Đào luôn có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa để cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân trên các vùng biển, đảo góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Việc tổ chức vận động ủng hộ Quỹ “Vì Biển, Đảo Việt Nam” năm 2024, nhằm phát động và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Phường nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, hướng về Biển, Đảo thân yêu, tích cực hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì Biển, Đảo Việt Nam” năm 2024.

Theo kế hoạch vận động, mỗi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Phường ủng hộ ít nhất 01 ngày lương và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân ủng hộ tùy theo khả năng, điều kiện của mình và gửi về Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hàng Đào.

Thời gian ủng hộ từ ngày 15/4/2024 đến ngày 30/5/2024. Trên cơ sở kết quả ủng hộ quỹ được Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Hàng Đào tổng hợp chuyển về Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm để chung tay cùng Nhân dân Thủ đô tổ chức các hoạt động ý nghĩa góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân trên các vùng Biển, Đảo của Tổ quốc. Việc ủng hộ Quỹ “Vì Biển, Đảo Việt Nam" của quận Hoàn Kiếm nói chung và phường Hàng Đào nói riêng không chỉ tạo nguồn lực cùng cả nước tiếp thêm sức mạnh cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các vùng Biển, Đảo, góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc mà còn là nghĩa tình giữa đất liền với hải đảo, biên giới Tổ quốc./.